Những lưu ý đối với người nước ngoài xin cấp lại thẻ tạm trú do bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng

Trong thời gian lưu trú do bất cẩn hoặc các lý do khách quan người nước ngoài bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng thẻ tạm trú thì cần phải thông báo ngay đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xin cấp lại. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những lưu ý khi xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài do bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng rách nát trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý cần thiết xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong trường hợp thẻ bị mất hoặc hư hỏng.

  • Thời hạn của hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu là 13 tháng.
  • Đối với trường hợp người lao động nước ngoài: Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người nước ngoài phải còn đủ 12 tháng (Trong trường hợp GPLĐ hoặc giấy miễn GPLĐ không còn đủ 12 tháng thì trường hợp này phải chuyển sang cấp visa);
  • Đối với nhà đầu tư có thể xin cấp thẻ tạm với thời hạn tạm trú bằng với thời hạn của thẻ cũ hoặc dài hơn thời hạn của thẻ cũ nhưng tối đa không quá 5 năm theo quy định.
  • Đối với người có vợ hoặc chồng, trẻ em có mẹ Việt Nam có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn tương đương của thẻ tạm trú cũ hoặc có thể xin cấp với thời hạn dài hơn nhưng tối đa không quá 05 năm theo quy định.
  • Khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú yêu cầu người làm mất thẻ hoặc làm hư hỏng thẻ phải có văn bản giải trình trình bày rõ việc việc mất thẻ hoặc hư hỏng thẻ nộp kèm với bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902949485 để được tư vấn cụ thể hơn. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

Thông tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *